VẤN ĐỀ BONG TRÓC CỦA SƠN NGOẠI THẤT VÀ GIẢI PHÁP

VẤN ĐỀ BONG TRÓC CỦA SƠN NGOẠI THẤT VÀ GIẢI PHÁP

Các hiện tượng về sơn có thể xảy ra trong bất kì môi trường nào và vì nhiều lý do. Trong các khu vực có độ ẩm cao và nhiều mư, sơn bị bong tróc là hiện tượng thường gặp. Rất may, hiện tượng này rất dễ phát hiện và khắc phục, và không còn là vấn đề trong tương lai.

  1. Quá ẩm

Hơi ẩm vẫn còn đọng lại sau lớp màng sơn có thể gây ra tình trạng bong tróc. Nếu bạn phát hiện lớp sơn ngoại thất bị bong tróc ở một số khu vực, bạn nên kiểm tra xem thử có phải hơi ẩm là nguyên nhân không.

Để tìm ra nguyên nhân cho sự cố này, bạn nên tìm những chỗ hờ, rò rỉ trên tường hoặc trên mái.

Tìm kiếm hệ thống thoát nước cũ và hỏng để thay thế

Kiểm tra để chắc chắn rằng ống dẫn nước mưa nhà bạn cách xa móng nhà và không tạo thành các vũng nước.

  1. Độ bám dính kém

Bản thân sơn cũng có thể là nguyên nhân gây nên sự cố bong tróc. Thi công sơn không đúng qui trình, có thể là thi công trên bề mặt bẩn cũng khiến độ bám dính không tốt.

Sự cố bong tróc cũng có thể xảy ra do sử dụng sơn gốc dầu trên bề mặt còn ướt. không sử dụng lớp sơn lót phù hợp cho căn nhà của bạn trước khi sơn dẫn đến tình trạng bong tróc.

Lớp sơn lót sẽ giúp cho sơn bám dính dễ dàng hơn và đồng thời giúp điều chỉnh độ ẩm của bề mặt. Vấn đề chất lượng của sơn cũng có thể gây ra hiện tượng bong tróc.

Giải pháp

Đầu tiên bạn phải cạo sạch lớp sơn bong tróc đi bằng cái nạo để nhẹ nhàng loại bỏ lớp sơn ở những vùng bị bong tróc.

Trét bột trét quanh khu vực đã cạo sạch cho khu vực bạn đã làm phẳng bằng bột trét.

Trét những chỗ hờ xung quanh vùng nhìn thấy được sẽ hạn chế hơi ẩm sau lớp sơn. Sơn bị bong tróc gần nền mòng nhà có nghĩa là hệ thống thoát nước của nhà bạn đang có vấn đề.

Ngăn chặn

Tiến hành thêm một vài bước và theo đúng quy trình ngay từ đầu sẽ giúp giữ cho sơn mới lâu hơn.

Chờ 1 ngày cho bề mặt khô hẳn rồi tiến hành sơn. Đừng sơn ngay sau khi trời mưa để bảo đảm rằng bạn có lớp bề mặt khô ráo khi thi công

Đừng nên tiết kiệm khi sử dụng sơn. Bạn có thể tiết kiệm khi dùng sơn rẻ tiền bây giờ nhưng bạn có thể sẽ phải cạo ra và sơn lại thường xuyên.

Những thứ bạn cần

Cái nạo, giấy nhám, sơn, bay, con lăn, băng dán