LÀM THẾ NÀO ĐỂ SƠN LẠI CỬA RA VÀO BẰNG GỖ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SƠN LẠI CỬA RA VÀO BẰNG GỖ

Thời tiết – như sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và mưa – và thời gian sử dụng có thể làm cho một cánh cửa gỗ đẹp bị xuống màu. Việc sơn lại là cần thiết về mặt thẩm mỹ và thực tế. Là lối chính vào nhà bạn, cửa ra vào phải được chăm sóc cẩn thận để luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu cánh cửa của bạn đang xuống cấp, hãy làm mới lại với các bước sau.

  • Bước 1: tháo cửa ra khỏi khung

Phải nhờ người trợ giúp nếu có thể. Mở cửa rộng ra, một người giữ cánh cửa thăng bằng với bản lề bằng cách dùng tay kéo nhẹ lên. Một người khác thảo ốc ra khỏi bản lề. Sau đó, cả hai người cùng nhau nhấc cánh cửa ra khỏi khung. Để cánh cửa nằm phẳng. Mặt ngoài của cánh cửa phải đặt nằm ngửa lên trên.

  • Bước 2: làm sạch hoàn toàn

Đổ 1 ít dung dịch chùi rửa sơn lên cửa và dùng chổi trét rộng ra xung quanh. Đổ thêm dung dịch này, nếu không sẽ không thể phủ toàn bộ mặt cửa. Lặp lại tiến trình này một lần nữa khi đã làm xong lớp đầu tiên và tiếp tục làm trong vòng nửa giờ nữa.Sau đó bạn bắt đầu kiểm tra lại mặt cánh cửa. làm sạch bụi bẩn bằng chổi.

  • Bước 3: loại bỏ lớp dung dịch làm sạch

Khi quét xong dung dịch chùi rửa, trải báo xung quanh gờ của cánh cửa. Sử dụng cái nạo để nạo bỏ hoàn toàn lớp dung dịch làm sạch. Lau chùi toàn bộ cánh cửa bằng khan giấy.Sử dụng bàn chải sạch cho những khe, rãnh. Lau sach toàn bộ chất tẩy

  • Bước 4: làm sạch bề mặt bằng giấy nhám

Ngâm miếng chà trong nước và vắt khô. Lau sạch toàn bộ cánh cửa theo hướng từ trên xuống và dùng khan giấy để lau khô cánh cửa. Khi đã làm xong, để cánh cửa khô tự nhiên ít nhất một giờ. Khi đã khô hoàn toàn, sử dụng giấy nhám chà nhẹ dọc theo những thớ gỗ. Việc này sẽ giúp chùi sạch các loại bụi bẩn nào còn bám lại trên cửa.

  • Bước 5: quét lớp tạo màu

Nhúng cọ vào thùng chứa chất tạo màu và quét đều lên cánh cửa. Luôn có khan giấy để chùi. Quest chất tạo màu dọc theo thớ gỗ. Hoàn toàn lần lượt từng mặt

  • Bước 6: Hoàn thiện lớp Urethane

Phun Urethane lên chất tạo màu để che phủ và bảo vệ cửa. Khi lớp thứ nhất bắt đầu khô có thể chà nhám nhẹ trước khi phun lớp thứ hai. Phun lớp thứ ba và chờ khô hoàn toàn. Khi cửa đã khô , lắp cửa lên bản lề.

  • Những thứ bạn cần

Dung môi, cái nạo, vải sạch, giấy nhám, cọ, véc ni, sơn