BREEZY

BREEZY

"Bạn là người dễ tính và yêu thích sự đơn giản"

Những gam màu nâu là gam màu trung tính, dành cho những người yêu thích sự đơn giản. có thể khi sử dụng gam màu nâu cho mảng tường trong nội thất sẽ mang lại cảm giác nhàm chán nhưng nếu bạn biết cách phối màu bạn sẽ tạo nên một không gian giản dị, yên bình. Kết hợp với các vật dụng mà bạn yêu thích sẽ tạo nên gợi sự gần gũi, ấm áp. Các màu nâu có thể dễ dàng phối với bất cứ màu nào và làm cho không gian mang vẻ đẹp vượt thời gian: cổ điển hoặc hiện đại, sang trọng hoặc ấm cúng.

Sự kết hợp giữa các màu trung tính với nhau sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo cho phòng ngủ hay phòng khách thời thượng cùng phòng bếp ấm cúng. Khi chọn màu sơn cho căn phòng của bạn, dường như màu nâu hiếm khi nằm trong gam màu bạn nghĩ đến. Dù màu nâu thuộc trong nhóm màu trung tính, nhưng màu xám được nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên, sắc trầm ấm của màu nâu sẽ là yếu tố khiến bạn thay đổi ý định.

Bốn quy tắc phối màu sơn dành cho không gian nội thất

  • Phối màu theo quy tắc đơn sắc Monochromatic

Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc là phối theo tông màu và sắc thái của một màu chủ đạo. Đây là cách phối màu đơn giản nhất và cũng vô cùng hiệu quả. Kết hợp tông màu khác nhau của màu trung tính giúp bạn dễ dàng phối màu phù hợp với các yếu tố trang trí nội thất trong phòng của bạn tạo nên một không gian  ngọt ngào, ấm áp và vô cùng hiện đại.

  • Phối màu theo quy tắc bộ ba liền kề Analogous

Phối màu theo quy tắc liền kề là phối theo các tông màu liền kề với nhau. Sự kết hợp này sẽ tạo ra sự cân bằng độc đáo trong phòng. Màu nâu kết hợp với màu cam và màu vàng sẽ tạo nên sự gần gũi và mang lại nhiều sự lựa chọn đồng điệu hay tương phản.

  • Phối màu theo quy tắc tương phản Complementary

Phối màu theo quy tắc tương phản là cách phối các màu đối lập với nhau. Gam màu nâu được phối với gam màu xanh dương sẽ làm nổi bật phong cách cá tính của bạn, tạo nên sự không gian khác biệt trong nội thất căn phòng của bạn.

  • Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba Tridic

Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều. Sự kết hợp giữa màu trung tính với các sắc thái rực rỡ có thể tạo ra kết quả khá thú vị. Đó là sự phá cách mạnh mẽ cho bất kỳ không gian nào.