WHIMSICAL

WHIMSICAL

Bạn thuộc tuýt người bí ẩn nhưng vô cùng lãng mạn

Tự nhiên và tình cảm, gam màu tím dành cho người yêu vẻ đẹp của cuộc sống. Pha trộn với sự ổn định của màu xanh và sự sống động của màu đỏ, những màu sắc này được ưa thích bởi tính cách sáng tạo và bí ẩn. Gam màu nghiên về tone mềm mại và lãng mạn, màu tím thường được sử dụng ở những không gian có phong cách cổ điển và “tận dụng” để trang trí cho phòng ngủ mộng mơ.

Dù màu tím là màu được sử dụng nhiều trong cuộc sống nhưng trong kiến trúc màu tím lại không dễ kết hợp với các màu sắc khác. Bạn phải thật tinh tế trong việc kết hợp với những gam màu khác nhau để tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo với gam màu tím, tạo điểm nhấn cho nội thất của bạn.

Bốn quy tắc phối màu sơn dành cho không gian nội thất

  • Phối màu theo quy tắc đơn sắc Monochromatic

Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc là phối theo tông màu và sắc thái của một màu chủ đạo. Đây là cách phối màu đơn giản nhất và cũng vô cùng hiệu quả. Chọn màu sắc tương tự trong gam màu tím chủ đạo để tạo được một cái nhìn toàn diện và thanh lịch, giúp nổi bật các yếu tố trang trí trong một căn phòng, vừa ấn tượng mà lại ấm áp, dịu dàng.

  • Phối màu theo quy tắc bộ ba liền kề Analogous

Phối màu theo quy tắc liền kề là phối theo các tông màu liền kề với nhau. Kết hợp các gam màu cạnh nhau như màu tím, màu đỏ và màu xanh dương sẽ tạo ra một không gian dễ chịu và thú vị. Trang trí thêm bằng những vật dụng mang nét hoài cổ bạn đã có ngay một không gian thực sự ấn tượng, thu hút.

  • Phối màu theo quy tắc tương phản Complementary

Phối màu theo quy tắc tương phản là cách phối các màu đối lập với nhau. Sự pha trộn giữa gam vàng và gam tím bạn sẽ thể hiện ra sự táo bạo phấn khích. Những màu này tạo ra một không gian sống năng động. Một chút phá cách giữa các tone màu này cũng khiến cho căn phòng bừng sáng, đầy chất mộng mơ.

  • Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba Tridic

Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều. Một không gian đầy sắc màu và sang trọng có thể tạo ra bằng cách kết hợp các tông màu và sắc thái khác nhau. Cách phối màu này sẽ đem lại cảm xúc vui tươi và niềm cảm hứng bất tận cho không gian sống của bạn.