AU NATURALE

AU NATURALE

"Gam màu dành cho những người yêu thiên nhiên"

Nếu bạn là người yêu màu xanh lá tươi mát hẳn bạn sẽ là một người yêu thiên nhiên và muốn được gần gũi với nó. Những gam màu xanh lá này sẽ làm dịu tâm trí, mang lại cho tinh thần sự thư giãn nhẹ nhàng và bình tâm cho bạn. Sử dụng gam màu này trên mảng tường nội thất là bạn đã làm mới không gian sống, mang cả thiên nhiên vào nhà, tạo nên một khung cảnh yên bình. Màu xanh lá cây còn phù hợp cho những nơi cần sự thanh thản, đặc biệt là trong phòng ngủ và phòng khách.

Luôn tươi mới và cá tính, các tông màu khác nhau của màu xanh lá thường mang lại cảm giác phong phú. Chính vì vậy, các tone màu với sắc đậm nhạt khác nhau sẽ tạo ra cảm giác làm dịu hoặc làm điểm nhấn cho không gian nội thất gia đình bạn. Sắc thái tươi mát sẽ tạo ra không gian năng động mang phong cách hiện đại và cá tính. Còn với sắc thái mềm mại hơn sẽ tạo ra không gian tươi mát, yên tĩnh cho gia chủ.

Bốn quy tắc phối màu sơn dành cho không gian nội thất

  • Phối màu theo quy tắc đơn sắc Monochromatic

Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc là phối theo tông màu và sắc thái của một màu chủ đạo. Đây là cách phối màu đơn giản nhất và cũng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần kết hợp các sắc thái xanh đậm hơn hoặc nhạt hơn, làm nổi bật các yếu tố trang trí nội thất trong căn nhà bạn, tạo ra một không gian cổ điển và đầy ấn tượng.

  • Phối màu theo quy tắc bộ ba liền kề Analogous

Phối màu theo quy tắc liền kề là phối theo các tông màu liền kề với nhau. Màu xanh dương hoặc màu vàng kết hợp với màu xanh lá sẽ tạo nên một sự pha trộn hài hòa trong căn phòng của bạn, giúp không gian nội thất căn phòng bạn trở nên gần gũi và đồng điệu với nhau hơn.

  • Phối màu theo quy tắc tương phản Complementary

Phối màu theo quy tắc tương phản là cách phối các màu đối lập với nhau. Gam màu xanh lá được phối với gam màu đỏ sẽ truyền tải một tính cách mạnh mẽ và một không gian sôi động với một cái nhìn từ dao động đến kịch tính. Đây là cách phối màu khác biệt tạo nên những phong cách lạ trong nội thất nhà bạn.

  • Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba Tridic

Phối màu theo quy tắc bổ túc bộ ba được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều. Đây là phối màu an toàn nhất trong các phối màu, gam màu xanh lá phối cùng gam màu cam và tím, tạo nên sự phá cách mạnh mẽ cho bất kỳ không gian nào.